Hỏi đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào khác liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy gửi câu hỏi của mình tới info@truongthinhcorp.com.vn. Xin cảm ơn.

1. Phụ gia chế biến thủy sản là gì?

Là một hỗn hợp của các chất hóa học có khả năng làm tăng tính giữ nước của cơ thịt thủy sản, cải thiện màu sắc và giúp kéo dài thời gian bảo quản, bao gồm: các Phosphate và các Non-phosphate giúp bù lại lượng nước thất thoát trong quá trình bảo quản, cấp đông, gia công chế biến và cải thiện giá trị cảm quan của các sản phẩm.

2. Có những loại phụ gia chế biến thủy sản nào phổ biến?

Có 2 Loại phụ gia chính dùng để kết hợp với nhau để hỗ trợ nhau trong quá trình sử dụng.
- Phụ gia phosphate
Là hợp chất giúp sản phẩm giữ nước tốt trong quá trình chế biến và bảo quản
Giúp cơ thịt săn chắc đối với cấu trúc và tính mềm của cơ thịt,
Cải thiện màu sắc và chống lại sự oxy hóa.
- Phụ gia Non-phosphate
Là hợp chất phụ gia thực phẩm không chứa phosphate mang lại những lợi ích đa dạng trong công nghệ chế biến thủy sản và thực phẩm.
Không tồn dư và giải quyết vấn đề dư lượng P2O5
Có khả năng giúp cho sản phẩm giữ nước tốt
Cải thiện màu sắc và giữ độ tự nhiên cho sản phẩm
Ngoài ra còn có một số phụ gia hỗ trợ ( Tẩy trắng, mạ băng…)
Tẩy trắng : Làm giảm độ nhớt cho sản phẩm, tách máu tách mỡ, giúp làm trắng cơ thịt và độ thấm thấu được tốt hơn.

Mạ băng : Hỗ trợ quá trình bám băng nhanh nhất, giữ băng k bị nứt và giảm được nhiều chi phí trong quá trình sản xuất…

3. Công ty Trường Thịnh gồm những mặt hàng phụ gia nào?

Hiện nay Trường Thịnh đang phân phối chủ lực mặt hàng mang thương hiệu NEWTECH được công Ty TNHH MTV Công Nghệ Mới Thịnh Phát sản xuất. Mặt hàng này đang được phần lớn các Công ty chế biến thủy sản quan tâm và tin dùng. Đó là bộ 3 sản phẩm nổi bật : NEWTECH 19, NEWTECH 45, FOODTECH B. Bên cạnh đó không thể thiếu bộ 3 EVEREST : EVEREST 54, EVEREST 45, EVEREST 81 cũng chiếm thị phần không kém.
Ngoài ra Công Ty Trường Thịnh còn nhập khẩu trực tiếp thêm một số mặt hàng đến từ nhà cung cấp Nổi tiếng từ Thái Lan như: QUALIMAX, ZEAFORCE, MAXXI, BAZATECH…

 

4. Phụ gia Trường Thịnh dùng cho những đối tượng nào?

Mặt hàng Trường Thịnh phân phối rất phong phú và đa dạng, luôn luôn nhằm mục tiêu đáp ứng tốt, hiệu quả cho khách hàng sử dụng và đáp ứng được đa dạng về nhu cầu sử dụng.
- Phụ gia chế Biến cá : Newtech 19, Newtech 45, Foodtech B, Everest 54, Everest 45, Everest 81…
- Phụ gia chế biến Tôm : các dòng sản phẩm Qualimax PF, Maxxi, Primo, Zeaforce…
- Phụ gia chế biến Mực, Bạch tuộc : Qualimax QM…

 

5. Nhà cung cấp của Trường Thịnh đến từ đâu?

Hiên nay do nhu cầu sử dụng phụ gia trong chế biến thủy sản ngày càng phát triển mạnh mẽ và mở rộng, trên thị trường xuất hiện rất nhiều Nhà cung cấp đến từ các nước khác nhau. Là một Công ty  Hàng đầu về phụ gia, vì thế Trường Thịnh luôn luôn đặt phương châm “ Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả” là trên hết.
Trường Thịnh Hợp tác với các nhà cung cấp nổi tiếng đến từ Châu Âu, Thái Lan, Tây Ban Nha, và cả Hàn Quốc, Nhật Bản… Nói không với hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng tới người sử dụng sản xuất và người tiêu dùng.

 

6. Những vấn đề được hỗ trợ khi sử dụng sản phẩm?

Đối với Trường Thịnh, chúng tôi luôn luôn tìm ra giải pháp, chính sách tốt nhất để đáp ứng, hỗ trợ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.
- Đầu tiên chúng tôi sẽ hỗ trợ mẫu thử để Qúy khách hàng có thể thử mẫu và đánh giá được hiểu quả sản phẩm, mức độ phù hợp với điều kiện kinh doanh.
- Giao hàng : Chúng tôi có một đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và kịp thời.
- Hỗ trợ kĩ thuật: Qúy Khách hàng sẽ yên tâm về quá trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi có một đội ngũ Kĩ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, làm việc chuyên nghiệp, bài bản, có khả năng chịu khó, ham học hỏi cao. Luôn luôn tìm ra phướng hướng để giải quyết những vấn đề còn vướng mắc của khách hàng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

7. Làm cách nào trong quá trình xử lí cá fillet hạn chế bể cơ?

Trường hợp đối với các lô nguyên liệu xấu, dễ bể cơ, thì trong quá trình xử lí chúng ta nên sử dụng thêm Chlorine Dioxde, với liều lượng phù hợp ( < 0.02% so với cá)
Chia ra từng giai đoạn để tránh trường hợp làm chai cơ cá.
Hoặc sử dụng thêm hàm lượng Cafodos D, WT3 để làm gom bề mặt cơ cá, kéo dài thời gian xử lí để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

8. Thời gian xử lí phụ gia kéo dài bao lâu?

Tùy theo từng lô nguyên liệu, theo từng size cá, và mức độ yêu cầu của nhà máy để căn chỉnh thời gian xử lí phù hợp. Thông thường sản phẩm phụ gia của chúng tôi xử lí từ 3-5h đồng hồ/cối.

9. Có loại phụ gia cải thiện màu sắc cá tra màu xấu không?

Trong quá trình sản xuất không thể tránh khỏi những lô nguyên liệu màu cá xấu, màu hồng đậm, hồng nhạt, vàng đậm, vàng nhạt… Đối với những lô nguyên liệu này, bán thành phẩm phải được phân màu kĩ trước khi qua quy trình xử lí.
Trường hợp cá vàng đậm, vàng chanh, hồng đậm, chúng ta nên tăng lượng Tẩy nhiều hơn, thêm vào đó là sử dụng thêm các loại tẩy nước như : Cafodos D, WT3… xử lí với lượng nước đặc, kéo dài thời gian tách mỡ để đạt được hiệu quả cao.

 

10. Cách bảo quản sản phẩm như thế nào?

- Bảo quản trong kho với nhiệt độ phù hợp từ 25- 30oC, phải được kê trên Pallet.
- Tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, tránh khu vực ẩm ướt, nhiệt độ thấp
- Kho khép kín, tránh các sinh vật gây hại bao bì như chuột, dán…