Hỏi đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào khác liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy gửi câu hỏi của mình tới info@truongthinhcorp.com.vn. Xin cảm ơn.

1. Nhà khung thép xây dựng có rẻ hơn không?

Các nhà thép không chỉ xây dựng nhanh hơn và thuận tiện hơn mà còn rẻ hơn và dễ bảo trì hơn. Không giống như các lựa chọn xây dựng khác, thép thường được coi là chi phí một lần. ... Thép không thấm nước trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được thiết kế để tồn tại trong nhiều thập kỷ tới.

2. Nhà khung thép có tốt không?

Các cấu kiện kết cấu bằng thép nhẹ và chắc hơn các sản phẩm từ gỗ hoặc bê tông chịu trọng lượng. Chế tạo thép chịu trọng lượng điển hình nhẹ hơn từ 30% đến 50% so với vật liệu tương đương bằng gỗ. Điều này làm cho việc xây dựng khung thép chắc chắn và bền hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế khung gỗ truyền thống.

3. Tình hình Năng lực sản xuất của công ty?

Trường Thịnh tự hào về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng trong hơn 10 năm qua. Hiện nay, chúng tôi có 2 nhà máy hiện đại với tổng diện tích 20.000 m2 và công suất sản xuất 500 tấn sản phẩm thép/tháng.  Nhà máy gia công kết cấu thép của Trường Thịnh có cơ sở vật chất máy móc hiện đại và tự động hóa cao.


Nhà máy gia công kết cấu thép của Trường Thịnh có khả năng gia công sản xuất tất cả các tiết diện từ các cấu kiện thép lớn nhất đến các bộ phận nhỏ nhất, các bộ phận phức tạp nhất cho đến các thành phần đơn giản nhất, các cấu kiện có kích thước quá khổ hoặc kết cấu thép đặc biệt, khó sản xuất.


Với dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại, Trường Thịnh có thể cung cấp tất cả các loại kết cấu thép từ đơn giản đến phức tạp để sử dụng rộng rãi trong các dự án nhà xưởng công nghiệp, nhà lắp ghép, công nghiệp nặng và các công trình chuyên biệt có thiết kế kiến trúc và nghệ thuật cao.

 

4. Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế?

Cắt thép
Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng. Thép định hình (hay thép đúc) và thép tổ hợp.
Thép định hình là các cấu kiện thép hình H, U, C… được đúc nguyên cây tại nhà máy dài 12m ( Thép nhập khẩu)  và có kích thước , hình dạng nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…
Thép tổ hợp gồm bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có các chiều dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng máy cắt chuyên dụng (Máy cắt dập, máy cắt PLASMA ).


 Ráp
Đối với thép hình , đặc điểm hệ số độ tin cậy cao hơn hẳn thép tổ hợp bởi được đúc nguyên cây . Sau đó chỉ tiến hành gia công cắt theo kích thước cấu kiện , ráp bản mã , gân tăng cứng.
Các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.


Hàn
Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động hoặc máy hàn Mic. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro...
Việc siêu âm mối hàn vô cùng quan trọng với phương pháp Tổ Hợp . Với cấu kiện quan trọng ( Dầm chính , dầm đặc biệt , vượt nhịp lớn ) việc phát hiện các khuyết tật nhằm tránh mất khả năng làm việc ổn định của cấu kiện.
Với những vị trí chân cột , nối đầu cầu kiện việc kiểm tra mối hàn đơn giản hơn do tại vị trí đó tập hợp vô số gân tăng cứng.
Thông thường các vị trí dễ bị phá hoại nhất nằm ở bụng dầm tổ hợp.


Nắn
Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị biến dạng đường hàn. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
Máy nắn giúp cấu kiện không bị cong vênh sau khi hàn.


Lắp bản mã, sườn gia cường
Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.


Vệ sinh bề mặt 
Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi, máy chà tay trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.


Sơn
Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.
Ngoài ra còn có một số công tác sơn đặc biệt như: Sơn Epoxi , chống hà , chống cháy . Đều được tiến hành theo tiêu chuẩn quy định của từng hãng.
Sơn chống gỉ cấu kiện kết cấu thép


Chuẩn bị, đóng gói , đánh số vận chuyển ra công trường

 

5. Trong quá trình hàn cần chú ý những vấn đề gì để đảm bảo an toàn cho người lao động?

Giật điện, nhiễm độc khói, gas, cháy nổ, bỏng do tiếp xúc với kim loại nóng, tiếp xúc với tia cực tím, tiếng ồn và một số nguyên nhân khác… là những tai nạn rủi ro mà các công nhân hàn thường phải đối mặt. Do đó, các trang bị bảo hộ đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình làm việc của người công nhân. Một số trang bị an toàn khi hàn mà chúng ta cần phải có đầy đủ gồm: mũ hàn, quần áo bảo vệ, găng tay, giày.


Mũ hàn bảo vệ phần đầu
Mũ hàn sẽ bảo vệ khỏi ảnh hưởng của tia cực tím, tia hồng ngoại lên mắt và da vùng mặt, bảo vệ khỏi xỉ hàn nóng chảy bắn tóe. Tia cực tím là nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm giác mạc cho mắt khi tiếp xúc nhiều. Ngoài ra, khi tiếp xúc nhiều với hồ quang cũng sẽ gây ra hiện tượng bỏng da.

Để thuận lợi cho quá trình làm việc, mũ hàn cần phải đảm bảo những yêu cầu như:
- Mũ hàn cần nhẹ để tránh gây hiện tượng mỏi khi hàn lâu.
- Mũ hàn cần được trang bị kính bảo vệ phù hợp đối với từng công việc hàn, vừa bảo vệ được mắt khỏi các tia nguy hiểm, và trông rõ được vũng hàn và dòng hồ quang.
- Cần phải đảm bảo phần dưới mũ hàn tiếp xúc với ngực là kín để tránh hiện tượng tia cực tím phản xạ từ quần áo gây tổn thương vùng dưới cằm.
- Đối với hàn MIG, hàn hồ quang vì sinh ra xỉ bắn tóe nhiều nên mũ hàn cần bảo vệ phần sau gáy, tránh hiện tượng cháy tóc do xỉ nóng chảy bắn vào vùng sau gáy, công nhân hàn có thể trang bị thêm khăn trùm đầu.


Quần áo bảo vệ
Chất liệu làm quần áo, gang tay, giày, mũ hàn cần phải làm từ vật liệu khó cháy, không sử dụng các vật liệu từ sợi tổng hợp vì nó dễ dàng nóng chảy khi bị bắn bởi xỉ hàn nóng, phải sử dụng vật liệu khó cháy hoặc trang bị đồ da. Chất liệu da luôn là các lựa chọn tốt nhất để bảo vệ công nhân khỏi các tác nhân gây cháy trong quá trình hàn.
Chính sự chủ quan trong quá trình làm việc, công nhân hàn thường không quan tâm đến các trang bị bảo hộ, dễ dẫn đến tai nạn xảy ra có thể gây các hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy hãy học thói quen mang đồ bảo vệ cho mình khi tham gia vào quá trình hàn để tránh các tai nạn đáng tiếc.

 

6. Phương châm hoạt động và Định hướng phát triển của công ty là gì?

Với phương châm chất lượng là ưu tiên hàng đầu, TRƯỜNG THỊNH luôn tìm kiếm các giải pháp, áp dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra các loại vật liệu có chất lượng cao, giá thành hợp lý, giảm thiểu tối đa các tác động của thiên nhiên, môi trường xung quanh, nhằm mang đến một môi trường sống và làm việc lý tưởng cho con người.
Định hướng phát triển của công ty: 
- Tăng sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm cũng như dịch vụ của Công ty
- Không ngừng nâng cao hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm.
- Nâng cao hơn nữa năng lực sản xuất kinh doanh.
- Mở rộng thị trường xuất khẩu.
- Cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất tới khách hàng.
- Dịch vụ khách hàng chu đáo.
- Cam kết bảo hành dài hạn.

 

7. Một số công trình tiêu biểu mà Trường Thịnh thi công?

Trải qua hơn 10 năm thành lập, xây dựng và phát triển, được sự tin tưởng từ các Chủ đầu tư trong và ngoài nước, TRƯỜNG THỊNH đã hoàn thành nhiều dự án lớn với chất lượng và tiến độ vượt trội thuộc các lĩnh vực xây dựng dân dụng & công nghiệp, thuỷ điện, thuỷ lợi, M&E, phòng cháy chữa cháy, trạm điện, trang trí nội thất…., tiêu biểu như: 
- Dự án Nhà máy Tôm giống Grobest tại Ninh Thuận,
- Dự án Nhà máy sản xuất bê tông và cấu kiện bê tông đúc sẵn An Hoà tại Long An,
- Dự án Nhà máy Thuỷ điện Đărk ‘Tih tại Đăk Nông, 
- Dự án Hiện đại hoá hệ thống Thuỷ lợi Dầu Tiếng tại Tây Ninh, 
- Khu liên hiệp Kho lạnh Phan Duy,
- Showroom Ô Tô TMT Miền nam,
- Nhà máy phụ gia thực phẩm Long An, 
- Nhà máy sản xuất gỗ Bình Phước,
- Nhà xưởng cơ khí Dĩ An,
- Nhà xưởng cơ khí Tân Uyên,
- Siêu thị CO.OP MART Tiểu Cần –Trà Vinh,
- Siêu thị CO.OP MART Hồng Ngự - Đồng Tháp,
- Nhà máy chế biến thức ăn DABACO,
- Khách sạn Đầm Già – Nha Trang,
- Và một số công trình Biệt thự trong Khu Dân Cư.

 

8. Lĩnh vực thi công chính của Trường Thịnh là gì?

Để đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách hàng, Trường Thịnh không ngừng phát triển và mở rộng các mô hình sản xuất, các lĩnh vực này luôn tạo tiền đề để Trường Thịnh khẳng định vị trí mạnh mẽ trên thị trường.
- Chuyên thiết kế, thi công các công trình kết cấu thép cho nhà xưởng,
- Nhà thép tiền chế, nhà Công nghiệp, 
- Thi công hệ thống cơ điện (M&E)
- Xây dựng các công trình dân dụng nhà cao tầng, Biệt thự…
- Thiết kế thi công CNC nghệ thuật như: cửa, vách ngăn, bàn ghế cách điệu..
- Thi công các công trình thủy điện, thủy lợi…
- Thi công lắp đặt Trạm biến áp
Và một số lĩnh vực khác như : phong thủy ứng dụng, Hệ thống điều hòa không khí, thông gió….

 

9. Có mấy loại sơn cho nhà thép tiền chế ?

Sơn là một trong các vật liệu vao phủ được sử dụng rộng rãi hiện nay, trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế sơn được sử dụng như một lớp bảo vệ cho các kết cấu bên trong, đồng thời nó còn tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Có rất nhiều loại sơn với mục đích khác nhau, nhưng chúng được chia ra thành các nhóm sau:  Sơn chống thấm, sơn chống cháy, sơn chống nóng, sơn chống gỉ sắt.

10. Nhà thép tiền chế được kỹ sư lựa chọn loại sàn nào khi thiết kế ? (Sàn deck và sàn Cemboard hay sàn pane nhẹ)

Hiện tại, Kỹ sư công ty Chúng tôi lựa chọn 2 loại sàn để thiết kế là: sàn deck và sàn Cemboard. Bởi vì, 

- Sàn deck được lựa chọn nhiều trong nhà khung thép. Các tấm tôn deck được liên kết bằng đinh hàn vào dầm thép vừa có tác dụng làm coppa vừa tham gia chịu lực cùng lớp BTCT phía trên. Sàn deck có tính ổn định cao.
- Sàn Cemboard ( tấm Cemboard, xương thép hộp, foam cách âm cách nhiệt, tăng cứng, vật liệu xử lý mối nối,…)